Xuất bản thông tin

null Quỹ Tín dụng Nhân dân Mỹ Hiệp tận tâm phục vụ Nhân dân

Trang chủ Quỹ tín dụng nhân dân

Quỹ Tín dụng Nhân dân Mỹ Hiệp tận tâm phục vụ Nhân dân

Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hiệp được thành lập từ năm 1995, hoạt động trên địa bàn các xã Mỹ Hiệp, Mỹ Long, Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh. Hiện tại quỹ có 2.457 thành viên, với tổng nguồn vốn trên 114 tỷ đồng, lợi nhuận hàng năm đạt trên 1,3 tỷ đồng. Với 15 cán bộ nhân viên, đội ngũ cán bộ thường xuyên được cử đi đào tạo, tập huấn để nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn.

Với phương châm hoạt động trọng chữ tín, Quỹ xây dựng thái độ tôn trọng, hòa nhã, tận tụy phục vụ khách hàng, hoạt động không chạy theo lợi nhuận, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với mọi thành viên. Với cách làm đó, khách hàng đã an tâm hơn khi giao dịch với Quỹ. Cũng từ đó, Quỹ thu hút được nhiều nguồn tiền nhàn rỗi từ nhân dân, tạo ra nguồn vốn dồi dào, đáp ứng nhu cầu vay vốn của thành viên và nhân dân địa phương. Trong quá trình hoạt động, Quỹ luôn tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi và khắc phục mọi khó khăn để vươn lên giúp cho hơn 1.500 hộ dân có vốn để sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống.

Người dân đến giao dịch tại Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hiệp

Trước những khó khăn của nền kinh tế có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Quỹ vẫn hoạt động ổn định, tăng trưởng bền vững. Đặc biệt là công tác huy động vốn tiền gửi hàng năm từ dân cư đều vượt kế hoạch đề ra, tổng nguồn vốn huy động được trên 109 tỷ đồng. Đây là một khối lượng tiền lớn đầu tư cho sản xuất kinh doanh, dịch vụ và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Tham gia gắn bó với Quỹ hơn 12 năm qua, ông Nguyễn Thành Công, ấp Bình Phú Lợi, xã Bình Thạnh chia sẻ: “Tôi có góp vốn với Quỹ để hỗ trợ lại những hộ khác làm ăn, sản xuất. Nếu mình không góp vốn cho Quỹ mà cho người dân bên ngoài vay thì dễ bị thất thoát, thậm chí bị họ giựt vốn của mình. Còn Quỹ thì làm ăn lâu dài không có vấn đề gì bất lợi cho mình, tôi thấy vậy nên tôi đã góp vốn cho Quỹ phát triển hơn. Thời gian tới tôi tiếp tục duy trì mối quan hệ giữa Quỹ tín dụng với mình để làm ăn lâu dài nữa”.   

Bên cạnh việc làm tốt trong công tác huy động vốn, Quỹ còn làm tốt công tác cho vay thành viên. Việc giải quyết vốn vay đảm bảo thuận lợi, chặt chẽ về mặt thủ tục pháp lý nhưng không gây phiền hà cho thành viên; với vai trò cho vay vốn để thực hiện mục tiêu tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giúp cho nhiều thành viên thoát nghèo vươn lên làm giàu. Đây là cơ sở tốt nhất để tránh hụi họ, tín dụng đen và tiêu cực xã hội.

Từ một hộ nghèo, nhờ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ mà ông Lê Thanh Hùng, ở ấp 3, xã Mỹ Hiệp không chỉ thoát nghèo bền vững mà nay gia đình đã trở nên khá. Ông Hùng cho biết: Ở Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hiệp này tôi thấy tiếp dân rất nồng hậu, luôn tạo điều kiện thuận lợi về mặt thủ tục cho khách hàng. Quỹ đã giúp đỡ tôi, lúc đó tôi nghèo vay tín chấp chỉ có giấy chứng minh nhân dân, nguồn vốn này cho vay đủ số lượng mình cần, với lãi suất ưu đãi, chứ vay đồng tiền nóng bên ngoài làm không có lời nổi đâu. Thì từ nguồn vốn này tôi đã tích lũy từ từ để làm ăn, nay thì gia đình cũng khắm khá hơn trước rất nhiều, tôi chân thành cảm ơn”.  

Để đảm bảo giảm và không phát sinh nợ xấu, lãnh đạo Quỹ thường xuyên chỉ đạo bộ phận tín dụng từng khu vực được phân công quản lí thẩm định cho vay. Phân loại khả năng thanh toán của từng thành viên được vay vốn. Đảm bảo hài hòa lợi ích của người gửi tiền và thành viên vay vốn. Trong  quản lí nguồn vốn và sử dụng vốn, thu chi tài chính, phân phối lợi nhuận tuân thủ các quy định của Ngân hàng nhà nước, Bộ Tài chính, chi tiêu tiết kiệm, thực hiện chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động làm việc tại Quỹ đúng quy định.

Hoạt động tổ chức Công đoàn hàng năm được đánh giá vững mạnh, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Đồng thời, hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hiệp cũng đã đóng góp cùng các xã Mỹ Hiệp, Mỹ Long, Bình Thạnh hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới.

Ông Lê Hoàng Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hiệp cho biết: “Công tác quản lý điều hành các anh em rất là mẫu mực, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm người đứng đầu, trong hoạt động luôn tuân thủ theo các quy định của luật pháp và nguyện vọng của thành viên, làm cho hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, chính vì vậy chúng tôi huy động vốn trong thành viên rất nhiều, thành viên cũng gắn bó với Quỹ lâu dài và tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong những lần đại hội để trong quá trình quản lý, điều hành Quỹ rút kinh nghiệm, phục vụ tốt hơn”.

Với sự tận tâm, tận tụy cùng sự sáng tạo, linh hoạt trong điều hành hoạt động của Ban lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Hiệp, Quỹ luôn đạt thành tích cao trong hệ thống quỹ tín dụng nhân dân tỉnh nhà và là một trong những tốp đứng đầu của tỉnh. Được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng 3 Bằng khen, 2 lần tặng Cờ Thi đua; đồng thời Quỹ cũng được Liên Đoàn Lao động, Liên minh Hợp tác xã Tỉnh nhiều lần tặng Bằng khen và mới đây được Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh biểu dương, khen thưởng tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025.