Xuất bản thông tin

null Diễn đàn Mekong Startup - Lần I năm 2022 từ 19 – 20/12

Trang chủ Tin tức sự kiện trung tâm

Diễn đàn Mekong Startup - Lần I năm 2022 từ 19 – 20/12

Ngày 17/11, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Diễn đàn Mekong Startup - Lần I năm 2022 với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”.

 

Diễn đàn được tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp (Số 181, Ngô Thời Nhậm, Phường 1, thành phố Cao Lãnh), dự kiến 350 đại biểu tham dự, gồm: Doanh nghiệp và khởi nghiệp tại Đồng Tháp, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương trong khu vực, các tổ chức quốc tế, trong nước; các doanh nghiệp lớn có tính chất dẫn dắt các chuỗi hoạt động lĩnh vực nông nghiệp và liên quan v.v..

Mục tiêu Diễn đàn nhằm tập hợp cả hai khu vực công - tư, đặc biệt là lực lượng doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo cùng hành động; cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; kết nối nguồn lực trong và ngoài nước, kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển, quảng bá, tạo cơ hội tiếp cận vốn/nhà đầu tư cho các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, công nghệ - dịch vụ hỗ trợ (đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp) của tỉnh Đồng Tháp và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước thềm Diễn đàn toàn thể là Phiên đối thoại chính sách gồm đại biểu là doanh nghiệp và khởi nghiệp, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các địa phương trong khu vực, các chuyên gia kinh tế, tư vấn hoạch định chính sách, lãnh đạo tỉnh và sở ngành tỉnh Đồng Tháp.

Cùng với đó là các phiên tư vấn, kết nối giao thương; huấn luyện kiến thức và kỹ năng kêu gọi đầu tư; Gala “Các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp và chống biến đổi khí hậu”.

Hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm, dịch vụ đặc sắc của địa phương sẽ được thiết kế và tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Diễn đàn.

Diễn đàn Mekong Startup - Lần I năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh Đồng bằng sông Cửu Long - vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam đóng góp khoảng 1/3 tổng GDP nông nghiệp cả nước. Tuy nhiên, vùng đang đứng trước những thách thức rất lớn của biến đổi khí hậu và chuyển đổi nền kinh tế của Đồng bằng sông Cửu Long là một yêu cầu bức thiết, trong đó chuyển đổi nông nghiệp cần phải giữ vị trí trung tâm theo định hướng bền vững, hiện đại và đổi mới sáng tạo.

Nguồn: 388/KH-UBND