Xuất bản thông tin

null Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản

Chi tiết bài viết Tin tức

Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản

Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp xây dựng Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2023.

Phát triển sản phẩm hữu cơ PGS Đồng Tháp cung cấp thực phẩm an toàn

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm được Ủy ban nhân dân tỉnh xác định, đó là tham gia đóng góp, rà soát, hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy định, quy chuẩn kỹ thuật tạo môi trường thuận lợi và động lực cho người dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thuỷ sản chất lượng, an toàn, bền vững.

Tỉnh tăng cường đổi mới công tác phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức và hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông lâm thuỷ sản và truyền thông quảng bá sản phẩm nông lâm thuỷ sản chất lượng, an toàn, truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

Cùng với đó, tăng cường thẩm định chứng nhận đầy đủ cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường vận động cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết và kiểm tra ký cam kết theo quy định. Chủ động giám sát, cảnh báo, thanh tra, kiểm tra đột xuất phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm quy định về chất lượng an toàn thực phẩm.

Một số kết quả và chỉ số cần đạt như: Tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản xếp loại A, B đạt 98,5%. Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đạt 92%. Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thuỷ sản được giám sát trên diện rộng vi phạm quy định an toàn thực phẩm giảm 10%/năm (so với năm 2022). Diện tích trồng trọt, diện tích nuôi thuỷ sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận VietGAP trong tỉnh tăng 10%/năm (so với năm 2022) v.v..

Nguồn: 249/KH-UBND

Cổng thông tin điện tử