Xuất bản thông tin

null Dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, cần thực hiện nghiêm “5K”

Chi tiết bài viết Tin tức

Dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, cần thực hiện nghiêm “5K”

Phát biểu tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vào chiều 01/11, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại Đồng Tháp tuy đang được kiểm soát ổn, nhưng với diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, dù ở trạng thái nào cũng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Song song với giải pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các ngành phải chủ động, khẩn trương đề xuất, hướng dẫn các địa phương thực hiện các biện pháp kiểm soát thật chặt, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Về tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, tối ưu hóa quy trình và tăng cường lực lượng hỗ trợ công tác tiêm chủng tại các địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các địa phương cần linh hoạt trong thực hiện các quy định, hướng dẫn; chủ động phương án 04 tại chỗ trong phòng, chống dịch; tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, chủ động xét nghiệm tầm soát đối với các khu vực có nguy cơ, nghi ngờ; nắm chắc địa bàn, quản lý thật chặt các họat động tập trung đông người; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phục hồi hoạt động và đẩy mạnh sản xuất v.v..

Trong 01 tuần qua (từ ngày 25 - 31/10), toàn tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR 16.733 mẫu (6.125 mẫu đơn, 10.608 mẫu gộp) cho 86.768 lượt người và test nhanh 30.597 mẫu (26.924 mẫu đơn, 3.673 mẫu gộp) cho 34.515 lượt người. Kết quả khẳng định có 323 ca mắc mới (trung bình 46 ca/ngày). Riêng ngày hôm nay, ghi nhận 89 ca mắc mới, trong đó có 46 ca mắc trong cộng đồng.