Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp dự kiến tổ chức Lễ hội xoài vào năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp dự kiến tổ chức Lễ hội xoài vào năm 2022

Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đã làm việc với các sở, ngành tỉnh vào chiều 01/11.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành tỉnh trao đổi
về kế hoạch tổ chức lễ hội

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất chủ đề của lễ hội là “Xoài Đồng Tháp - Khát vọng vươn xa”. Quy mô lễ hội từ 150 - 200 gian hàng, dành cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Hội quán, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày, quảng bá các sản phẩm, ẩm thực, văn hoá về xoài, các sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp.

Địa điểm tổ chức tại thành phố Cao Lãnh, đồng thời, trước ngày diễn ra lễ hội sẽ tổ chức hoạt động kết nối tại Thủ đô Hà Nội.

Các hoạt động dự kiến diễn ra tại lễ hội như: Ngôi nhà chung và không gian trưng bày các loại xoài và các sản phẩm từ xoài, hội thi ẩm thực xoài, cuộc thi “Trái xoài ngon nhất” giữa các tỉnh, vùng miền; tổ chức sàn giao dịch thương mại điện tử để doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn quảng bá, mua bán xoài; không gian kết nối, ký các hợp đồng hoặc biên bản ghi nhớ; tổ chức kết nối các tour du lịch trải nghiệm đến các vùng trồng xoài; tọa đàm “Kết nối sản xuất và tiêu thụ ngành hàng Xoài tỉnh Đồng Tháp” v.v..

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn thống nhất chủ trương tổ chức lễ hội xoài; về quy mô tổ chức sẽ quyết định trên cơ sở tham khảo ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Huỳnh Minh Tuấn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ hội. Về thời gian cụ thể diễn ra lễ hội, cần cân nhắc về thời điểm xoài có sản lượng lớn; quan tâm về chất lượng xoài cũng như các sản phẩm chế biến từ xoài để góp phần nâng cao giá trị xoài thông qua lễ hội.